Thiết kế đồ họa hoạt hình, Top 15 ngành học được quan tâm nhất thế kỷ 21

Tạp chí Times đã bình chọn nghề thiết kế đồ họa và hoạt hình là 2 trong số 15 nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21. Và hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam cũng đã lựa chọn và “dấn thân” vào những lĩnh vực đầy thú vị này.

 

Top 15 ngành học được quan tâm nhất thế kỷ 21

 

Thiết kế đồ hoạ và hoạt hình là 2 trong những phần quan trọng nhất của thiết kế đa phương tiện. Ứng dụng to lớn của 2 ngành học “thời thượng” này được trải rộng từ các lĩnh vực thiết kế sản phẩm, kiến trúc, nghệ thuật, quảng cáo, thiết kế xuất bản, thiết kế web đến thiết kế trong game và phim ảnh, xây dựng nhân vật hoạt hình….

 

Với vai trò của một nhà thiết kế phim hoạt hình, SV sẽ tự tạo nên những hình ảnh động bằng cách “thổi” linh hồn vào nhân vật, giúp chúng có thể đi đứng, nói chuyện và hành động. Các chương trình học thiết kế hoạt hình còn chỉ dẫn học viên chọn lựa chương trình phần mềm biên tập thích hợp, cách tạo hình ảnh, hiệu ứng âm thanh, và tái hiện cuộc sống trên màn ảnh. 

 

 

Thiết kế đồ họa và hoạt hình không chỉ “hút” các bạn trẻ bởi sự năng động và sáng tạo trong từng tiết học, từng bài tập thực hành, nghề thiết kế đồ họa và hoạt hình còn thực sự hấp dẫn vì “đầu ra” tương đối rộng mở. Lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng tại Việt Nam vẫn trong tình cảnh khát nhân lực, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao luôn được săn đón. SV ngành thiết kế đồ họa, hoạt hình sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như diễn xuất cho phim hoạt hình, thiết kế quảng cáo, trở thành họa sĩ phim hoạt hình, xây dựng nhân vật, làm game..v..v

 

Chia sẻ