Học làm phim 3D: Thế giới tưởng tượng hóa thực trong lòng bàn tay

Hàng loạt phim hoạt hình bom tấn ra đời đi kèm kỹ nghệ 3D đã định hướng lựa chọn nghề nghiệp nhiều bạn trẻ mê loại hình nghệ thuật sáng tạo đỉnh cao này

Xuất hiện trên thế giới từ những năm 90, phim hoạt hình 3D đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua cách chuyển tải nội dung súc tích bằng hình ảnh hoạt họa bắt mắt trong không gian 3 chiều. Các bộ phim đình đám như The Nightmare Before Christmas (1993), Finding Nemo (2003), Beowulf(2007), Up (2009), Cloudy with a Chance of Meatballs (2009), Frozen (2013), How to Train Your Dragon 2 (2014)… đã dấy lên ước mơ thực hiện những bộ phim đậm chất Hollywood của thế hệ trẻ Việt.

Phim hoạt hình 3D là thể loại phim sử dụng chuyển động do nhiều hình ảnh tĩnh được chiếu liên tục dựa trên công nghệ tạo hình nhân vật 3D. Làm được phim hoạt hình 3D đòi hỏi nhiều công sức và sự kiên nhẫn. Thế nhưng điều đó không hề làm lu mờ mong muốn được học và dựng thể loại phim “ăn khách” bậc nhất này ở giới trẻ nước ta.

Up - phim hoạt hình 3D thắng giải Oscar năm 2009 và giải Quả Cầu vàng lần thứ 67 cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Những tác phẩm đầy cảm hứng như thế đã thôi thúc ước mơ sáng tạo ở các bạn trẻ Việt - thế hệ khao khát hấp thụ tinh hoa công nghệ thế giới và hoàn toàn có khả năng sáng tạo ra những tác phẩm điện ảnh 3D.

Để thực hiện mong muốn đó, đầu tiên các bạn trẻ cần tìm kiếm các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp để học hỏi và thực hành sản xuất phim 3D. Đến với InCom Academy các bạn trẻ được thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo thể loại phim hoạt hình này.

Để đến với phần sản xuất phim hoạt hình 3D, các học viên cần phải học quy trình làm phim, các kỹ năng cơ bản đến nâng cao và tham gia các dự án thực tế tại InCom Academy và InCom Studio.

Sau khi hoàn thành các nội dung học chuyên môn, tùy vào năng lực và đam mê với ngành, sinh viên có thể sản xuất phim hoạt hình 3D trên các cấp độ: cao cấp (bom tấn, tham dự liên hoan phim quốc tế, phim chiếu rạp…), nhiều kỳ (truyền hình dài tập), đơn giản (phim ngắn, minh hoạ, quà tặng, giới thiệu…).

Tham khảo sản phẩm của InCom Studio

Chia sẻ